3 bước cơ bản để có cuộc sống tốt hơn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 2
Chuyên mục Bài học cuộc sống
3 bước cơ bản để có cuộc sống tốt hơn

Thói quen tốt tạo nên một cuộc sống tốt đẹp. Con người chúng ta được định hình bởi những gì mình làm hàng ngày, một quá trình lặp đi lặp lại. Sự hoàn hảo không phải là một hành động mà có. Tất cả là nhờ thói quen mà thành.

1. Mở rộng quan hệ trong cuộc sống

Người Việt Nam mình, đa số đều không thích tìm hiểu và nói chuyện với người lạ. Thật ra điều này không tốt chút nào. Bởi vì một người lạ đồng nghĩa với một cơ hội mới, một người bạn mới và một mối quan hệ mới. Để có thể thành công trong cuộc sống, bạn nhất thiết phải có được một mạng lưới bạn bè, người quen, đồng nghiệp rộng rãi. 

Không ai trên này có thể thành công mà không nhận sự hỗ trợ từ người khác. Các tổng thống Mĩ thành công nhờ vào tài năng một phần, ngoài ra họ cần sự trợ giúp từ truyền thông, các nhân viên dưới quyền và những người ủng hộ rộng khắp trên khắp nước Mĩ. Hoặc một người bán hàng giỏi không thể tự đi mua hàng của mình, họ cần đi tiếp thị ở các đại lý, nhờ tài ăn nói của mình mà thuyết phục được người mua. Đó gọi là tìm kiếm sự ủng hộ, hỗ trợ từ người khác. Và cơ bản, đó là tìm kiếm mối quan hệ mới. 

Bước đơn giản nhất bạn có thể làm là: Khi đứng xếp hàng ở siêu thị, đừng ngần ngại, hãy quay lại trò chuyện với người đứng sau mình. Các mối quan hệ của bạn ở Việt Nam sẽ có từ con nghiện đến chính khách, nên càng dĩ hòa vi quý với nhiều người, bạn sống càng thoải mái.

2. Thử thách bản thân nhiều hơn

Có rất nhiều sẽ thứ ngáng đường bạn đi đến thành công và hạnh phúc, nhưng thứ lớn nhất lại là cái đầu của bạn. Những bạn có trong đầu sẽ đưa bạn đến thành công cao ngất. Hoặc sẽ dìm bạn xuống vũng bùn. Vì vậy, để đạt được những gì mình muốn trong cuộc sống này, bạn nên bắt đầu với chính bản thân mình. 

Những gì bạn làm được và những gì bạn "nghĩ" mình không làm được.Hãy lên nào, thúc đẩy bản thân làm những việc trước đây bạn chưa có cơ hội hoặc chưa dám làm. Như bắt chuyện ngẫu nhiên với một cô gái, làm quen với một người bạn nước ngoài hoặc đến phòng tập gym,…Khó khăn cũng đồng nghĩa với thử thách. Và cảm giác vượt quan được thử thách, vượt qua chính mình thật sự rất tuyệt vời, mình không biết diễn tả như thế nào. 

Như lần mình tiến lại nói chuyện với một bạn gái ngồi ghế ở bờ Hồ. Bạn ấy rất xinh, đi cùng với gái và mình thì rất run. Nhưng các bạn biết không, mình vẫn tiến đến nói chào hỏi và ngồi xuống nói chuyện với cả hai. Lúc đó, mình tự nhủ sẽ không đến đây để nói chuyện phiếm cho hết ngày. 

Mình đến đó, mình hành động để bản thân, để cải thiện khả năng và cuối cùng mình đã có được số điện thoại của cô ấy. Đó là lần đầu tiên mình lấy được số điện thoại của một cô gái xinh xắn ở ngoài đường. Cảm giác phấn khích khỏi phải bàn.

Chúng ta nhất định phải tìm được đam mê và sở thích của mình. Phát triển chúng lên cao và tuyệt vời nhất, là có thể kiếm sống được nhờ đam mê của mình.

3. Giúp đỡ người khác nhiều hơn

Bạn cho đi giá trị mình có thì nhận lại sự và trân trọng từ người khác. Đó là quy luật hiển nhiên trong cuộc sống.

Rất nhiều người tỏ ra ích kỉ, cứ giữ mọi thứ cho mình. Họ không biết rằng, chỉ quan tâm đến bản thân thôi thì sẽ chẳng ai quan tâm đến mình. Không chịu cho đi cái gì thì đừng mơ nhận lại được điều gì. Cho đi ích kỉ thì sẽ nhận lại ích kỉ, cho đi sự tốt bụng, hào phóng thì nhận lại sự tôn trọng, yêu mến.

Giúp đỡ người khác cũng là một cách rất tốt để cải thiện quan hệ với người đó. Xuất hiện đúng lúc người khác cần sự giúp đỡ sẽ để lại ấn tượng đậm nét trong họ về bạn. Và như đã nói ở trên, càng dĩ hòa vi quý với nhiều người, càng có nhiều người quý bạn thì bạn càng sống thoải mái và dễ dàng.

Không cần phải làm gì quá to tát, chỉ cần đỡ khay đồ uống cho người phục vụ lúc họ cần, cho đứa trẻ ăn xin một ít tiền, nói cảm ơn với nhân viên lễ tân hoặc giúp anh bạn của mình qua được môn học khó (như Toán cao cấp chẳng hạn), đưa một người bạn mới đến ở đi chơi xung quanh,…đều là những việc bạn có thể làm được. Chúng tuy là hành động nhỏ nhưng đều để lại giá trị lớn với người khác và cho họ thấy bạn là con người như thế nào.

Chúc bạn của tôi thành công!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích