17 điều phụ nữ nhất định phải ghi nhớ nếu muốn hạnh phúc

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 6
Chuyên mục Bài học cuộc sống
17 điều phụ nữ nhất định phải ghi nhớ nếu muốn hạnh phúc

Vì đời ngắn lắm! Nên hãy cứ xinh đẹp, hãy cười thật tươi, hãy cứ yêu đời, hãy cứ yêu người… như thể ngày mai không còn đến.

1. Là phụ nữ, bạn có thể cần đàn ông hoặc không, nhưng tuyệt đối không bao giờ được hủy hoại và bất cần với bản thân mình.

2. Là phụ nữ phải học cách từ bỏ, điều gì không đáng thì gạt qua bên, cái gì không đáng chờ đợi thì tốt nhất đừng để mãi trong lòng. Cứ bơ đi mà tiếp tục sống!

3. Là phụ nữ, hã cách “tuyệt tình”, giữ những cái đáng giữ và đừng bao giờ tiếc nuối hay níu kéo những cái đáng vứt bỏ.

4. Là phụ nữ, đôi khi cũng rất cần “tàn nhẫn”, đừng nên mềm lòng mà cho kẻ phụ bạc, nếu chẳng thể trả thù thì cũng đừng bao giờ tha thứ.

5. Là phụ nữ, bạn cũng cần phải học cách sống kiên cường, bất kể chuyện gì xảy ra, kể cả khi bầu trời trước mắt bạn dường như sụp đổ thì bạn vẫn có thể tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình khóc cho mình nghe, tự mình cười cho mình xem.

6. Là phụ nữ, hãy tự yêu thương lấy bản thân mình, vì nếu ngay cả bản thân mình mà mình cũng không thể yêu thương được, thì bạn chẳng yêu thương được ai khác, đồng nghĩa với việc bạn chẳng thể mong mỏi ai khác sẽ làm điều này với bạn.

7. Là phụ nữ, hãy cứ đứng ngoài những thị phi. Nên những điều người khác nói về bạn, chỉ là đừng lưu tâm đến nó. Miệng lưỡi thế gian chỉ có thể ảnh hưởng đến những người phụ nữ yếu đuối, nhưng lại chẳng làm gì được người phụ nữ mạnh mẽ có có thừa khôn ngoan để biết bỏ qua những lời ong tiếng ve. 

8. Là phụ nữ, tuy trời sinh là phận “liễu yếu đào tơ” nhưng cũng đừng vì vậy mà cố tỏ ra mình đáng thương hay yếu đuối để được chở che và bao bọc. Chúng ta không phải là những kẻ quỳ gối xin người qua đường chút tình thương, cái chúng ta cần là một người đàn ông tinh tế, biết yêu thương, bảo bọc chúng ta một cách chân tâm và thật lòng.

9. Là phụ nữ, đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác. Ở đời mỗi người mỗi vẻ, mỗi người một điểm đặc sắc riêng biệt, hãy tự hào với điều khiến bạn trở thành duy nhất và đừng nghĩ bạn thua kém bất kì ai, vì điều ngày chỉ khiến bạn buồn lòng và .

10. Là phụ nữ, đừng tự ôm công việc vào người. Bởi vì công việc là vô tận nên dù bạn có làm ngày làm đêm, ngày này qua tháng nọ đến hết đời thì việc vẫn còn. Hãy tìm cách dung hòa cuộc sống với công việc và đừng ôm việc vào mình, bắt bản thân mình phải gồng lưng lên để gánh phần việc của người khác.

11. Là phụ nữ, phải biết trân quý sức khỏe của bản thân mình. Có không ít phụ nữ khi thất tình thường tỏ ra chán chường và không ngại hủy hoại bản thân mình bằng rượu bia, thuốc lá, bỏ ăn, bỏ uống… những điều này chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn thôi, ví dụ như thừa cân hay ăn uống không đủ chất sẽ tác động tiêu cực lên tâm trạng của bạn. Hãy dừng việc tự đày đọa bản thân mình cũng như thôi đừng tự dìm mình mãi trong đau khổ, hãy giữ sức khỏe thật tốt để có sức “vồ” con cá lớn hơn.

12. Là phụ nữ, bạn phải biết cách để quá khứ lại đằng sau. Cứ mãi đắm chìm trong những ngọt ngào của một thời đã qua cũng chẳng giúp bạn quay trở về được, điều này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, chán nản trong thực tại và tương lai. Hãy để quá khứ là những hồi ức đẹp thay vì là nỗi ám ảnh và gửi vào tương lai, một tương lai hạnh phúc gấp trăm, gấp ngàn lần.

13. Là phụ nữ, bạn cần phải học cách và từ bỏ. Trên đời có những thứ không bao giờ, mãi mãi không bao giờ thuộc về mình, cho dù có giành giật, lôi kéo hay sống chết vì nó cũng chẳng khiến nó thuộc về bạn. Đã vậy sao cứ phí hoài , tuổi trẻ và hy vọng vào những thứ vô vọng như vậy? Hãy mỉm cười chấp nhận và buông tay, rồi một ngày nào đó cuộc đời sẽ đặt vào tay bạn cái chỉ thuộc về một mình bạn.

14. Là phụ nữ, bạn có thể không giàu nhưng nhất định phải làm ra tiền. Chẳng có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống chỉ biết phụ thuộc vào người khác. Có thể bạn không đủ xuất sắc để kiếm ra bộn tiền, nhưng khi bạn làm ra đồng tiền bằng chính sức trí tuệ và sức lao động của mình cũng đủ để người khác không thể xem thường bạn rồi, và đó là cách duy nhất để phụ nữ được tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

15. Là phụ nữ, có thể bạn hết mực yêu thương người đàn ông hiện tại của mình. Nhưng cố gắng đừng để cảm xúc của mình bị lệ thuộc quá nhiều. Khi không kiểm soát được “tình và tiền” thì hai vấn đề này thường khiến phụ nữ luôn vướng vào . Yêu hết mình không sai nhưng nên chừa cho mình một lối thoát. Để có được hạnh phúc đích trọn vẹn phải học cách yêu thương bản thân và người khác sao cho đúng cách.

16. Là phụ nữ, hãy phát huy phẩm chất đáng quý của mình, đó chính là sự bao dung, bao dung với người khác và bao dung với bản thân mình. Hãy nhìn nhận khuyết điểm và của người khác như cách mà bạn chấp nhận những sai lầm và khuyết điểm ở bản thân mình, chỉ như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống một cách an nhiên và tự tại.

17. Người phụ nữ hạnh phúc luôn biết yêu bản thân họ, độc lập và tự chủ về vật chất lẫn tinh thần, bớt kỳ vọng vào những mối quan hệ tình ái, tình bạn, sẵn sàng yêu, sẵn sàng sai lầm, sẵn sàng tha thứ cho chính mình và sẵn sàng yêu thêm một lần nữa. 

Người phụ nữ xinh đẹp và giàu có chưa hẳn đã là một người phụ nữ hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng vui vẻ mỉm cười, tràn trề năng lượng sống, tích cực, lạc quan và tự chủ trong mọi tình huống, trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung, thì người phụ nữ đó chắc chắn đang rất hạnh phúc!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích