15 câu nói của các tỷ phú này sẽ làm bạn thay đổi cái nhìn về tiền bạc

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
15 câu nói của các tỷ phú này sẽ làm bạn thay đổi cái nhìn về tiền bạc

“Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững trong khi vẫn có trách nhiệm với xã hội và làm thế giới tốt hơn lại rất khó”, .

Quan điểm của bạn về tiền bạc có thể là một yếu tố quan trọng quyết định sau này bạn có trở nên giàu có hay không. Vậy thì tại sao chúng ta không thử tìm hiểu xem những người giàu có nghĩ gì về tiền bạc để ?

Từ nhà đầu tư Warren Buffett cho đến đại gia công nghệ Jeff Bezos, dưới đây là những gì họ nói về tiền bạc.

Mục tiêu của tôi chưa bao giờ chỉ đơn giản là lập ra một công ty. Rất nhiều người hiểu nhầm điều đó, như thể tôi không quan tâm đến doanh thu hay lợi nhuận gì cả. Điều tôi muốn nói là phải xây dựng được một cái gì đó thực sự tạo ra sự lớn với thế giới”. – Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

Khi một doanh nghiệp nhỏ lớn mạnh được như eBay đã làm, nó có tác động rất lớn. Nó tạo ra các doanh nghiệp nhỏ khác cung cấp ngược lại cho nó nguồn vốn, hàng hóa và dịch vụ tri thức”. – Meg Whitman, CEO của Hewlett Packard Enterprise.

Tôi sẽ nói cho bạn biết cách trở nên giàu có. Hãy đóng cửa lại. Biết sợ hãi khi người khác tỏ ra tham lam. Biết tham lam khi người khác tỏ ra sợ hãi”. – Warren Buffett, chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway.

Có rất ít người trên thế giới có xây dựng một doanh nghiệp như thế này. Tôi nghĩ đánh đổi điều đó để lấy những lợi ích trước mắt thì không hay ho chút nào”. – Evan Spiegel, CEO của Snap Inc., nói về việc không bán Snapchat cho Facebook.

Lý do khiến tôi thành công về tiền bạc là: chưa một phút nào mục đích cuối cùng của tôi là tiền bạc.” – Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền thông.

Tôi nghĩ càng đặt nhiều tiền vào tay người ta, thì họ càng tiêu nhiều. Nếu họ không tiêu, thì họ đầu tư. Và đầu tư chính là một cách khác để tạo ra việc làm. là đưa tiền vào các quỹ đầu tư hay các loại hình ngân hàng khác để họ có thể đem cho người khác vay, và chúng ta cần làm việc đó”. – Michael Bloomberg, CEO của Bloomberg LP.

Nếu động lực của chúng tôi là tiền, thì chúng tôi đã bán công ty này từ lâu và ra bãi biển rồi”. – Larry Page, đồng sáng lập Google kiêm CEO của Alphabet Inc.

Tôi nghĩ tính tằn tiện sẽ khiến người ta sáng tạo, cũng như những yếu tố cản trở khác. Một trong những cách để thoát ra khỏi chiếc hộp chật hẹp là tự sáng tạo ra đường thoát của bạn”. – Jeff Bezos, CEO của Amazon.

Bạn hay nghe người ta nói tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng thẳm sâu trong tâm trí mình, tôi cho rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. Nhưng có thể điều đó không đúng lắm”. – Sergey Brin, đồng sáng lập Google kiêm chủ tịch của Alphabet Inc.

Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững trong khi vẫn có trách nhiệm với xã hội và làm thế giới tốt hơn lại rất khó.” – Jack Ma, chủ tịch của Alibaba Group.

Tiền khiến bạn hoàn thiện hơn con người vốn có của mình”. – Sara Blakely, người sáng lập Spanx.

Tôi hơi chặt chẽ trong chuyện tiền bạc, thì sao nào? Tôi nghĩ về số tiền mình sắp tiêu cho mình và tự hỏi liệu khách hàng của IKEA có đủ chi tiền như thế không… Tôi có thể thường xuyên mua vé máy bay hạng nhất, nhưng có nhiều tiền không phải là lý do chính đáng để bạn có thể phung phí. Nếu là một lãnh đạo giỏi, thì bạn phải làm gương cho mọi người. Tôi phải làm vậy vì mọi nhân viên IKEA”. – Ingvar Kamprad người sáng lập IKEA.

Thị trường tài chính nhìn chung rất khó dự đoán… Ý tưởng có thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra mâu thuẫn với cách nhìn của tôi về thị trường”. – George Soros, nhà đầu tư và chủ tịch của Soros Fund Management.

Tôi tin rằng bạn phải hiểu được tính kinh tế của một doanh nghiệp trước khi đưa ra được chiến lược, và bạn phải hiểu được chiến lược của mình trước khi có được cấu trúc. Nếu bạn đạt được những thứ này theo một khác, có thể bạn sẽ ”. – Michael Dell, CEO của Dell Inc.

Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc trở nên giàu có. Ý nghĩ đó chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi. Điều thực sự thúc đẩy tôi là phải cố làm được một điều gì đó có ý nghĩa”. – Sheldon Adelson, chủ tịch và CEO của Las Vegas Sands Corporation

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích