14 điều bạn nên dừng làm ngay hôm nay để có một năm mới thật hạnh phúc

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
14 điều bạn nên dừng làm ngay hôm nay để có một năm mới thật hạnh phúc

Mọi người thường bắt đầu với hi vọng về một năm mới thành công, hiệu suất và đầy , nhưng họ lại không biết làm sao để đạt được điều đó. Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy tập gạt bỏ những thói quen xấu sau đây vẫn luôn cản bước bạn.

Dưới đây là 14 điều bạn nên dừng làm ngay hôm nay (và những thứ bạn nên làm thay vào đó) để có một năm mới thật trọn vẹn.

1. Dừng biện hộ cho sức khỏe kém. Thay vào đó, hãy bắt đầu dành 10 phút mỗi ngày cho việc tập luyện sức khỏe.

2. Dừng phớt lờ sức khỏe của bản thân. Thay vào đó, hãy tập chia sẻ cảm xúc của mình với một người mà bạn cảm thấy .

3. Dừng nói về những chuyến du lịch và các kì nghỉ. Thay vào đó, hãy bắt đầu dành dụm tiền ngay hôm nay để kịp cho một chuyến du lịch thú vị trước khi một năm mới lại trôi qua.

4. Dừng mua những cốc cafe mắc tiền mỗi ngày. Thay vào đó, hãy mua một cái ấm nước và bắt tay học cách tự pha cốc cafe của riêng bạn, bạn có thể được kha khá tiền mỗi ngày đấy.

5. Dừng dành hết tất cả thời gian cho mạng xã hội. Thay vào đó, hãy bắt đầu tìm kiếm cho bản thân một sở thích để tận hưởng vào những lúc rảnh rỗi. Có vô số những sở thích ngoài kia, từ tô màu, đọc sách đến lướt sóng.

6. Dừng than vãn rằng bạn đã không thể gặp nhiều người hơn. Thay vào đó hãy chủ động tìm kiếm những người bạn mới bằng cách tham gia vào các hội nhóm cùng sở thích hoặc mời những người đồng nghiệp của bạn một bữa ăn.

7. Dừng phớt lờ mọi người chỉ bởi vì bạn đang . Thay vào đó, hãy dành thời gian trò chuyện với bố mỗi tuần và luôn trả lời tin nhắn của những người bạn thân thiết.

8. Dừng vắt kiệt sức bản thân. Thay vào đó, hãy tập làm quen với việc đôi khi bạn có thể từ bỏ một số kế hoạch đã lên lịch và cho bản thân một sự hợp lí. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người nhưng ít nhất, bạn có thể làm vừa lòng chính bản thân bạn.

9. Dừng nói về công việc mơ ước của cuộc đời. Thay vào đó, hãy bắt tay lên lập một bản kế hoạch 10 năm, kết thúc bằng việc bạn đạt được công việc trong mơ của mình.

10. Dừng trốn tránh trách nhiệm cho những sai lầm của bản thân. Thay vào đó, chịu trách nhiệm cho mọi thứ bạn làm, kể cả những điều .

11. Dừng ám ảnh với những bức ảnh kì lạ của bản thân. Thay vào đó, hãy học cách yêu từng khoảnh khắc mà bạn đã vui vẻ trong những bức ảnh đó.

12. Dừng so sánh bản thân với người khác. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thành tựu của bản thân. Thay vì nhìn nhận cuộc sống như một cuộc đua khốc liệt, hãy nghĩ rằng mỗi người có một con đường riêng cho mình và thành công của người khác không khiến thành công của bạn nhỏ hơn một chút nào.

13. Dừng trở nên thiếu trân trọng trong các mối quan hệ. Thay vào đó, hãy thường xuyên khen ngợi người bạn đời của mình và hãy luôn nhắc nhở bản thân về những điều tuyệt vời họ đã làm cho bạn.

14. Dừng việc đánh giá người khác (đặc biệt trên mạng xã hội). Thay vào đó, hãy vứt bỏ sự tiêu cực của bản thân và tập trung vào những mục tiêu và thành quả của bản thân. Mọi người đều như bạn, trong cuộc chiến mà người khác chẳng bao giờ có thể hiểu.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một năm mới thật trọn vẹn và đáng nhớ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích