14 câu nói giúp bạn tìm lại chính mình

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 13
Chuyên mục Bài học cuộc sống
14 câu nói giúp bạn tìm lại chính mình

Cuộc sống đã làm không ít người trong chúng ta sống một cách nhàm chán; lãng quên, đánh mất, không dám khẳng định con người thực của chính mình. Hãy cùng chiêm nghiệm những câu nói sau để phần nào giác ngộ bản thân các bạn nhé!

1. Hãy sống là chính mình. Bình thường nhưng không tầm thường.

(Sưu tầm)

2. Người khác thấy bạn như thế nào không quan trọng. Quan trọng là bạn nhìn bản thân mình như thế nào.

(Sưu tầm)

3. Nhìn lại đằng sau để có kinh nghiệm.

Nhìn về phía trước để thấy .

Nhìn xung quanh để tìm ra thực tại.

Nhìn vào bên trong để tìm thấy chính mình.

(Sưu tầm)

4. Bạn chỉ có một cuộc sống. Vì vậy, hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên bất cứ ai làm bạn thường xuyên mỉm cười.

5. Ngày tuyệt vời nhất của bạn là ngày bạn lèo lái cuộc đời mình. Không biện hộ bào chữa. Không ai để dựa giẫm hay đổ lỗi. Món quà này là của bạn – một cuộc hành trình thú vị – và một mình bạn chịu trách nhiệm cho của nó. Đó chính là ngày cuộc sống của bạn thực sự bắt đầu.(Bob Moawad)

6. Khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người không phải là lúc bạn có nhiều tiền hay nhiều thành công mà là khi bạn được sống như bạn muốn, được sống thật với chính mình.

(Sưu tầm)

7. Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải là ai khác. 

8. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh với người khác. Bởi mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

(Sưu tầm)

9. Hãy xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất. Thay vì người khác và chỉ luôn đứng thứ hai. 

(Sưu tầm)

10. Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng.

Đừng bị ngã nghiêng bởi những lời nhận xét của người khác.

(Sưu tầm)

11. Một trong những điều khích lệ nhất mà bạn có thể làm là tự xác định chính mình, biết mình là ai, tin vào cái gì và muốn đi tới đâu.

12. Nếu bạn không lập trình chính mình. Cuộc sống sẽ lập trình bạn.

(Sưu tầm)

13. Cho dù bạn là ai, bạn đã làm gì, cho dù bạn đến từ đâu.

Bạn vẫn luôn có thể và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

14. Phải, thời gian sẽ là người chứng kiến cuộc sống của chúng ta. Có thể nhiều biến cố và thử thách sẽ đến. Nhất định thế, vì Như Anh hãy nhớ rằng: đời Thạc, một cuộc đời đầy rẫy mâu thuẫn và đau khổ, đầy ước mơ và rạo rực, đầy những dằn vặt và thử thách lớn lao. Thạc sống không bình thường và không muốn sống bình thường.

Muốn có nhiều thử thách, nhiều “lang bạt”, muốn như cánh chim đại bàng đứng trên đỉnh núi cao, nhìn ra bốn phía, nơi nào có bão táp, có mưa, có gió là nơi Thạc sẽ đến. Thạc sẽ không chỉ đơn thuần là một sinh viên tổng hợp toán. Như Anh hãy nhớ thế. Đừng một lúc nào nghĩ Thạc là một “ngài sinh viên” nhé! Không, Thạc không chỉ tầm thường là một ngài sinh viên đâu. Thạc đã và sẽ sống hai, ba cuộc sống , phức tạp. Cho đến khi nào Thạc không còn , khi đó mới hết những cơn giông tố.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích