13 bài học cuộc sống mà bạn phải biết khi còn 20

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 2
Chuyên mục Bài học cuộc sống
13 bài học cuộc sống mà bạn phải biết khi còn 20

Ở tuổi 27, tôi không còn những sở thích như hồi 23, nhưng có những điều khi nhìn lại, tôi ước rằng giá như mình đã biết sớm hơn để cuộc sống thêm thuận lợi.

Đầu độ tuổi 20, giữa độ tuổi 20 hay ngấp nghé tuổi 30… Đó là lứa tuổi của những lớn nhất trong đời người. Nó xảy ra quá nhanh đến nỗi bạn không kịp cảm nhận. Nó giống như vừa mới hôm qua bạn 23 tuổi và bạn phàn nàn rằng "những thanh niên đến quán bar trông như mới 21 vậy". Và đến hôm nay bạn 27 tuổi, bạn lại ước rằng giá mà mình mới 21 tuổi.

Ở tuổi 27, tôi không còn những sở thích như hồi 23, nhưng có những điều khi nhìn lại, tôi ước rằng giá như mình đã biết sớm hơn để không bao giờ phải hối tiếc.

1. Bạn không đánh mất bạn bè, bạn chỉ tìm kiếm xem ai là người thực sự đáng để kết giao mà thôi

Từ 20 đến 25 tuổi, tôi nhận ra mình mất đi rất nhiều người bạn. Tôi cảm thấy mình không còn nhiều bạn bè như trước đây và tôi rất buồn vì điều đó. Tuy nhiên, sau đó tôi nhanh chóng nhận ra rằng mình có một số người bạn rất thân thiết sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Điều đó tốt hơn có 50 người bạn thân nhưng chỉ để mỉm cười chào nhau rồi lướt qua nhau. Trên thực tế, 50 người bạn thân là điều không thể.

2. Nếu bạn muốn chuyển đến một nơi nào mới, hãy thực hiện ngay bây giờ

Bạn càng lâu để bắt đầu cuộc sống mới, bạn sẽ càng cảm thấy bất ổn. Bạn chỉ có một lần để sống với tuổi 20, trong khi trôi qua rất nhanh. Nếu bạn muốn thử một điều gì mới mẻ, bây giờ là khoảng thời gian thích hợp nhất.

3. Đừng chờ đợi để làm điều gì đó cho đến khi bạn có đủ tiền

Nếu bạn muốn tiền để làm bất cứ điều gì, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Đừng nghĩ rằng bạn có thể để dành được một khoản tiền lớn để làm những điều lớn lao, to tát trong vài năm tới. Khi bạn có nhiều tiền hơn, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn vào cuộc sống hàng ngày và khi bạn già hơn, bạn sẽ có thêm nhiều thứ phải chi tiêu hơn. Trừ khi bạn trúng số hoặc bán start-up của mình, nếu không thì chẳng tự nhiên mà bạn giàu lên trong một đêm được. Hãy làm những gì bạn muốn bất cứ khi nào bạn thích.

4. Tình yêu không phải là tất cả

Nếu bạn phải đấu tranh cật lực để cho điều gì đó xảy ra, việc đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy ngồi im. Đấu tranh không phải lúc nào cũng mang lại kết quả. Khóc lóc không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề. Nước mắt không làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Đôi khi tình yêu không phải là tất cả cuộc sống. Hãy chấp nhận sự đổ vỡ và tìm đến những điều mới mẻ. Đừng ràng buộc bản thân trong một mối quan hệ quá dài bởi nó sẽ chỉ khiến bạn già đi mà thôi.

5. Hãy giữ những mối quan hệ nghề nghiệp

Những người mà bạn đã từng làm việc cùng. Những người mà bạn đã gặp tại các sự kiện nghề nghiệp. Những người mà bạn được giới thiệu cho các công việc chuyên môn… Hãy giữ liên lạc với họ bởi bạn không thể biết chắc được ai là người mình cần sự giúp đỡ trong tương lai.

6. Không phải ai cũng thích bạn

Đương nhiên, bạn cũng không thể thích tất cả mọi người. Hãy ngừng việc quan tâm xem người khác đang nghĩ gì về bạn và đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy là chính bạn. Những người nào đã thích bạn thì họ vẫn sẽ thích bạn, người không thích bạn thì dù bạn có làm gì họ vẫn không thích bạn. Đó là cuộc sống!

7. Đừng chạy theo vẻ bề ngoài

Dù trong tình yêu hay công việc, bạn cũng cần tìm ra người/việc mà mình thực sự yêu thích chứ không phải là vẻ bề ngoài.

8. Tiết kiệm tiền bạc

Bạn không nhất thiết phải mua một bộ vest mới mỗi tối đi ra ngoài. Bạn cũng không cần phải chi hàng tấn tiền cho một căn hộ đắt tiền khi mà bạn có thể sống ở nhà với bố mẹ. Bạn kiếm được tiền không có nghĩa là bạn phải chi tiêu hết toàn bộ. Hãy cố gắng tiết kiệm!

9. Ở tuổi 20, không có gì là sai trái khi bạn sống chung nhà với cha mẹ

Bạn có thể dọn ra ở riêng khi 24, 25 hoặc thậm chí là 26 tuổi – nếu thấy cần thiết. Sống chung với cha mẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

10. Nếu muốn thay đổi công việc, hãy thực hiện ngay

Đừng cho rằng bạn nhất định phải gắn bó suốt cuộc đời với một công ty hay một lĩnh vực nghề nghiệp nào đó như tấm bằng đại học của bạn. Nếu bạn muốn thử một điều gì mới mẻ, hãy thực hiện ngay. Bạn còn trẻ và nếu khi đó bạn không tìm thấy con đường đi đúng đắn, bạn vẫn còn thời gian để bắt đầu lại. Trên thực tế, bạn vẫn có thể bắt đầu lại ở tuổi 50, thậm chí muộn hơn. Nhưng ở tuổi 20, bạn cũng đừng sợ phải trải nghiệm.

11. Hãy đi ra ngoài càng nhiều càng tốt

Khi bạn càng già, bạn sẽ càng khó để đi ra ngoài. Hay nói đúng hơn, nó sẽ rất khó để bạn có thể tụ tập cùng bạn bè. Hãy tin tôi đi, tôi cá là tất cả chúng ta đều giống nhau. Khi chạm ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ bắt đầu đếm được số lần mình đi chơi, đi ăn, đi du lịch với bạn bè bởi thời kỳ này sẽ không kéo dài được bao lâu. Hãy nó!

12. Làm những gì bạn muốn

Đừng cố gắng làm những gì mà người khác yêu cầu bạn. Hãy đi ra ngoài khi bạn muốn đi chơi. Hãy ở nhà nếu bạn muốn yên tĩnh. Hãy đi du lịch nếu bạn có . Đừng bởi vì đó là nơi tất cả mọi người đều đã đến nên bạn cũng nhất định phải đến.

13. Bạn không già

Khi là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, bạn có thể cảm thấy mình đã già. Nhưng thực tế không phải vậy. Bạn là một trong những người trẻ nhất của thị trường . Bạn đang ở giai đoạn bắt đầu của chặng đường nghề nghiệp và những dành cho bạn là không thể kể hết. Vì thế, đừng than thở rằng bạn đã quá già, hãy hưởng thụ cuộc sống và tuổi trẻ. Hãy sống vui hơn và cười nhiều hơn vì cuộc sống rất ngắn ngủi!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích