11 điều cần tránh trong ngày cuối tuần

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 24
Chuyên mục Bài học cuộc sống
11 điều cần tránh trong ngày cuối tuần

Mọi người chăm chỉ làm việc để có những ngày cuối tuần thoải mái. Và những gì bạn làm vào hai ngày nghỉ cuối tuần phản ánh mức độ thành công của bạn.

Điểm khác biệt của người thành công và người không thành công chính là quan niệm của họ về ngày cuối tuần. Họ có lên kế hoạch tốt cho ngày nghỉ để làm điều hữu ích, tận hưởng tự do không? Đây là 11 điều mà người không thành công có xu hướng mắc phải vào ngày cuối tuần và lý do vì sao bạn nên tránh nó.

1.Không có kế hoạch

Bạn không cần phải lên một kế hoạch chi tiết về những việc phải làm trong mỗi giờ vào ngày cuối tuần. Thế nhưng bạn cần có một hình dung về những việc bạn muốn làm hoặc phải làm. Điều này giúp bạn có ý thức sự quý giá của thời gian, đồng thời thúc đẩy bạn tìm đến những sự kiện, hoạt động thú vị và bổ ích.

2.Không dành thời gian cho người thân

Khá khó khăn để chăm sóc, vui đùa, lắng nghe người thân vào những ngày trong tuần bận rộn. Tuy nhiên, cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để bạn thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm với gia đình, người thân. Hãy “tô điểm” cho những ngày nghỉ bằng cảm xúc tốt đẹp giữa bạn và người thân.

3.Để công nghệ chiếm lấy bạn

Hãy tạm quên chiếc điện thoại, tắt email công việc đi và hãy nói rõ với đồng nghiệp rằng bạn không đáp ứng các yêu cầu không thực sự cần thiết vào ngày cuối tuần. Đừng nghiện cũng đừng lệ thuộc vào công nghệ đến mức không kiểm tra mail hay Facebook khiến bạn cồn cào, bồn chồn, lo lắng.

4.Không yêu thương bản thân

Cho dù bạn đang tận hưởng ngày nghỉ một mình hay cùng nhóm bạn bè, hãy chắc chắn rằng bạn thích điều đó, cảm thấy hạnh phúc và thư giãn trong suốt khoảng thời gian bạn đang trải qua.

5.Dùng hầu hết thời gian để ngủ

Những người ngủ suốt những ngày cuối tuần có thể do đã uống quá say vào ngày hôm trước hoặc quá mệt mỏi vì phải làm việc cả tuần. Nhưng dù vì lý do gì, giấc ngủ kéo dài chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, xuống , không sẵn sàng cho tuần làm việc mới. Bạn cũng có thể bị rối loạn giấc ngủ. Vì thế, hãy cố gắng điều chỉnh sinh hoạt để cân bằng hơn.

6.Họ phung phí

Bạn dè xẻn tiền bạc cả tuần và dồn hết tiền bạc vào việc ăn uống, mua sắm vào cuối tuần. Điều này không tốt cho tài chính của bạn, khiến bạn rơi vào những cơn stress khác do túng thiếu hay cảm thấy đã chi tiêu quá mức. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách sưu tầm những nơi bán hàng với giá rẻ hơn, các đợt giảm giá. Cảm giác an toàn về tài chính sẽ mang đến cho bạn lớn hơn thú vui chi xài không cần cân nhắc vốn chỉ diễn ra trong phút giây ngắn ngủi.

7.Không nhìn lại bản thân

Những ngày trong tuần bạn bị cuốn vào công việc bận rộn và không có thời gian để nghĩ về , những mục tiêu, dự định. Hãy dành một ít thời gian cuối tuần để xem xét lại cuộc sống, bản thân, những điều cần thay đổi và duy trì để không mất định hướng phát triển.

8.Không thể ngừng làm việc

Một số người trì hoãn công việc vào ngày thứ Sáu rồi nghĩ rằng sẽ dùng những ngày nghỉ để giải quyết chúng. Ý tưởng này sẽ khiến bạn bị ám ảnh suốt ngày thứ Bảy và Chủ nhật, đồng thời công việc cũng không tốt. Do đó, hãy cố gắng hoàn thành công việc vào chiều thứ Sáu, sắp xếp sẵn những thứ cần làm vào thứ Hai và giải phóng bạn khỏi công việc trong những ngày cuối tuần.

9.Lười biếng và hối tiếc

Một số người luôn lười biếng giải quyết những công việc nhà, không muốn dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng khi vừa hết ngày nghỉ, họ lại cảm thấy rất hối tiếc vì đã không tận dụng thời gian để sắp xếp lại mọi thứ, đồng thời phải tiếp tục sự bề bộn, không thoải mái trong suốt một tuần bận rộn tiếp theo.

Để tránh rơi vào trạng thái stress không đáng có này, hãy giữ cho mình năng động, bắt tay vào chăm sóc nhà cửa và trải qua ngày cuối tuần hữu ích.

10.Không thư giãn

Đối lập với những người quá lười nhác là những người quá làm nhiều thứ vào ngày cuối tuần. Để làm việc hiệu quả và thiết lập cuộc sống như những người thành công, bạn cần biết ngày nghỉ cuối tuần là thời gian để "sạc pin" chuẩn bị cho tuần mới.

Dùng thời gian cuối tuần không hiệu quả, lãng phí hoặc làm quá nhiều việc đều khiến bạn không thư giãn được. Đồng thời, điều này khiến bạn không có cảm giác được , ảnh hưởng đến tuần làm việc mới và phương hại đến sự thành công lâu dài của bạn.

11.Không chuẩn bị cho tuần tiếp theo

Đêm Chủ nhật là thời điểm hoàn hảo để lên kế hoạch cho tuần tới. Bạn lên một danh sách các việc cần làm (To-do-list), thêm vào và xem lại những công việc đã lên lịch, hoặc chỉ cần suy nghĩ về những thứ bạn cần làm trong tuần mới.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích