10 thói quen khiến bạn không thể hạnh phúc nếu cứ giữ khư khư

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
10 thói quen khiến bạn không thể hạnh phúc nếu cứ giữ khư khư

Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về cuộc sống hạnh phúc. Một số người nghĩ rằng cuộc sống hạnh phúc cần có sự sung túc, đầy đủ và giàu sang; một số khác lại nghĩ đơn giản hơn rằng hạnh phúc

là được làm những gì mình thích, ăn những gì mình muốn, quan trọng là bản thân mình cảm thấy vui là được. Và cho dù đó có là gì đi chăng nữa thì bạn vẫn là người tự tạo dựng hạnh phúc cho chính mình.

Nhiều người thường đổ lỗi cho cuộc sống hay cho những người xung quanh khi không cảm thấy vui vẻ và hài lòng với những gì mình đang có. Tóm lại là họ không động được với hạnh phúc của mình. Đơn giản thôi, hãy thay đổi một vài thói quen, bỏ đi một vài suy nghĩ và bao dung hơn với bản thân, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thôi mà!

1. So sánh bản thân với người khác

Nếu so sánh bản thân với người khác để rồi cố gắng thì không sao, nhưng một số người lại có chủ nghĩa tiêu cực, khi thấy mình không bằng người khác. Cứ thế, họ lại tạo cho bản thân áp lực nhiều hơn mà chẳng giải quyết được gì.

2. Luôn cảm thấy tiêu cực khi làm sai điều gì đó

Ai cũng đã, đang và sẽ mắc nhưng mỗi sai lầm lại là một bài học. Quan trọng là bạn phải biết rút kinh nghiệm lần sau để không mắc lại sai lầm đó nữa chứ đừng tiêu cực hay vì điều đó chẳng giúp bạn được gì đâu.

3. Để ý quá nhiều tới lời nói của những người xung quanh

Hãy nhớ rằng bạn đang sống cho chính bạn đấy. Không thể thay đổi bản thân chỉ vì lời nói của người khác được.

4. Cố kiểm soát tất cả mọi thứ trong cuộc sống

Kiểm soát cuộc sống của bản thân là không hề sai, thậm chí nó còn giúp bạn chủ động được cả cảm xúc của mình. Nên hiểu rằng sẽ có những chuyện không thể lường trước được và đó không phải là lỗi của bạn, hã cách chấp nhận và thả lỏng bản thân hơn.

5. Sống theo tiêu chuẩn của người khác và mạng xã hội

Hãy khiến mạng xã hội phục vụ lợi ích của mình chứ đừng để nó chi phối thời gian hay sống của bạn.

6. Vì người khác mà đánh mất bản thân mình

Bản thân mình luôn đáng được trân trọng và yêu thương, thế nên đừng vì một người nào đó ngoài xã hội mà đánh mất đi bản thân mình.

7. Nghĩ quá nhiều

Nghĩ quá nhiều về một vấn đề gì đó chỉ khiến bạn cho ra những điều tiêu cực mà thôi. Bởi vậy, chuyện gì qua được thì cứ để cho nó qua, nếu có vấn đề thì hãy thẳng thắn giải quyết nó một cách trực tiếp để bản thân mình cảm thấy được thoải mái hơn.

8. Làm công việc mà mỗi buổi sáng đều cảm thấy mệt mỏi

Nên tìm cho bản thân một công việc yêu thích mà nó liên quan đến chuyên ngành của bạn. Đây là một yếu tố quan trọng một ngày của bạn có cảm thấy vui vẻ hay không.

9. Chạy theo vật chất mà quên đi rốt cuộc mình sống vì điều gì

Đối với nhiều người, vật chất có thể là một trong những mục tiêu để phấn đấu của cuộc sống. Nhưng bạn biết đấy, đó không phải là tất cả, vì tiền không thể mua được hạnh phúc đâu.

10. Chia sẻ quá nhiều thứ liên quan đến đời sống riêng tư lên mạng xã hội

Cuộc sống của bạn nằm ở bên ngoài, trước màn hình máy tính chứ không phải trên những dòng trạng thái bạn đăng trên mạng xã hội rồi chờ người ta bấm “like”, bởi thực chất là chẳng ai quan tâm đến suy nghĩ hay tâm trạng của bạn đâu.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích