10 bí quyết sống này sẽ giúp bạn quẳng đi lo âu của hiện tại, gửi gắm hi vọng vào ngày mai

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
10 bí quyết sống này sẽ giúp bạn quẳng đi lo âu của hiện tại, gửi gắm hi vọng vào ngày mai

1. Trong cuộc sống này, không có ai là người cả. Khi đối mặt với ánh sáng mặt trời bạn sẽ nhìn thấy những tia hi vọng. Bạn không nên xem thất bại là một sự kiện mà hãy nghĩ rằng thông qua đó bạn có thể rút , sống tích cực hơn và trưởng thành hơn. Mọi thất bại đều sẽ trở thành một phần của thành công sau này. Chỉ cần bạn kiên trì với mục tiêu đã đặt ra và tiếp tục cố gắng, thì thất bại sẽ trở thành những tài sản quý giá nhất trong cuộc đời của bạn.

2. Nếu một chuyến du lịch là để tìm kiếm cảm giác thoải mái, tự tại thì đi đâu đều không quan trọng. Đi du lịch không nhất thiết phải dùng quá nhiều thời gian, không nhất định phải đi thật xa, thậm chí cũng chẳng cần hành lý, bạn hãy đi theo tâm trạng, đi đến những nơi mỗi ngày bạn đều có thể nhìn thấy nhưng chưa hề đến gần, cũng giống như đi đến một nơi mà cả thế giới này không thể tìm ra bạn. Khiến cho mọi gánh nặng dần mất đi trọng sự yên tĩnh, thản nhiên của chính mình.

3. Trong đời người ắt sẽ có những nơi bạn từng đi qua, những người bạn từng yêu mến. Nhưng rồi cuối cùng bạn sẽ sánh duyên với một người bạn yêu hoặc không yêu, hay thậm chí một mình sống nốt nửa đời người còn lại. Rồi một ngày bạn đột nhiên muốn ra đi, muốn dừng lại và đến một nơi thật xa, ngắm nhìn thế giới tươi đẹp này.

Trường Đại học Harvard có một lý luận rất nổi tiếng: “Sự khác biệt của con người nằm ở thời gian rảnh rỗi, còn vận mệnh một người lại được vào khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ đêm. Mỗi tối dành ra hai tiếng đồng hồ để đọc nghiên cứu, suy ngẫm hoặc tham gia những buổi thảo luận diễn thuyết có ý nghĩa. Bạn sẽ phát hiện ra rằng cuộc sống của bạn đang có những thay đổi, kiên trì một vài năm thì thành công sẽ chờ đón bạn

4. Sự giàu có bên ngoài bất kỳ lúc nào cũng có thể mất đi vì thiên tai, hỏa hoạn, trộm cắp hay con cháu bất tài. Nhưng sự giàu có trong tâm hồn nội tại của chúng ta thì không bao giờ bị mất cắp, cũng chẳng bao giờ bị mất đi. Ví như: tín ngưỡng, bát nhã trí tuệ, từ bi, đạo đức, dám nghĩ dám làm, hỉ xá, xấu hổ đều là những tài sản bên trong con người chúng ta, là những điều bất tận, không bao giờ cạn kiệt. Sống trong thế gian chỉ khi tìm được kho báu của riêng mình thì trong tâm mới thấy vui vẻ thoải mái. Bất luận cuộc sống như thế nào thì vẫn cảm thấy tự tại.

5. Nếu bạn có những điều mà người khác không có, bạn biết điều người khác không biết, biết làm điều người khác không biết làm, thì hãy chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ bị vô số người phê phán, ganh ghét. Nếu muốn chấm dứt mọi sự phê phán thì bạn chỉ có thể trở thành một người không suy nghĩ, không , không nói nhiều.

6. Không cần giúp người khác tìm thấy đáp án của mọi vấn đề, nhưng có thể giúp họ có được những tài liệu, thông tin để họ tìm được đáp án. Có thể tìm những cuốn sách liên quan cho họ đọc, hoặc giúp họ tìm được một không gian để yên tĩnh, giúp họ bình tĩnh tìm ra được đáp án của riêng mình.

7. Cuộc sống của mỗi người là một cuộc hành trình: Bạn vốn chẳng biết nấu ăn nhưng đến sau này làm món gì cũng biết, bắt đầu là một người không biết gì về cuộc sống nhưng đến thì cái gì cũng biết. Từ việc không quen chuyện ly biệt cho đến sự bình tĩnh của hiện tại. Từ yêu mù quáng điên dại của quá khứ đến dè dặt thẩn trọng của bây giờ.

 

8. đuối nhất của con người chính là không đành lòng. Không đành lòng với mảnh tình đã không còn như xưa, không nỡ với những thứ hư vinh, không nỡ với những tràng vỗ tay khen ngợi. Chúng ta luôn cho rằng những ngày tháng tốt đẹp nhất sẽ luôn kéo dài mãi, nhưng khi chúng ta thiếu đi dũng khí, trái tim yếu đuối thì những ngày tháng tốt đẹp ấy sẽ dần một rời xa.

9. Hãy làm một người lương thiện, luôn nở nụ cười trên môi, trân trọng từng chút mà thượng đế đã ban tặng. Hãy đối xử tốt với chính bản thân mình khiến ánh sáng luôn chói rọi trong tâm hồn, xem nhẹ những đau đớn trước mắt, vì đằng sau những đau khổ sẽ luôn là hạnh phúc.

10. Tình yêu lớn nhất là sự thứ tha. Có một số chuyện không cần phải tìm kiếm, nhưng sẽ hiện ra ngay trước mắt. Bởi vì không có nên chưa từng sẽ bị mất đi. Bởi vì muốn có nên mới suy tính hơn thiệt. Đời người đẹp nhất đó là quá trình, khó nhất là hiểu được nhau, khổ nhất là , hạnh phúc nhất là có được một tình yêu thật sự.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích